Johnnie Walker Masters of Flavour 48 years old

700ml / 41,8%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Đặt hàng/order

Thông tin

Chi tiết

Johnnie Walker đã cho phát hành 288 chai rượu whisky thuộc bản phát hành thứ ba và cuối cùng của dòng Master của hãng.  

Johnnie Master of Flavours là sản phẩm cuối cùng của dòng Johnnie Walker Masters gồm ba sản phẩm Master Reserve và Master Edition. 

Johnnie Walker Master's Ruby Reserve là phiên bản để kỉ niệm 30 năm hoạt động trong ngành của Beveridge. Trong khi đó, dòng Master Edition được làm thủ công,  rượu được ủ tối đa 50 năm từ nhà máy chưng cất đã hoạt động trong suốt cuộc đời sự nghiệp của John Walker, người sáng lập ra Johnnie Walker. 

Jim Beveridge, bậc thầy về phối trộn của Johnnie Walker cho biết: "Thật vui khi làm ra loại rượu whisky này để làm nổi bật lên 4 bước chính để làm ra lọai rượu whisky - xử lý mạch nha, chưng cất, trưởng thành trong thùng và phối trộn" để làm rõ hơn với mỗi nghề thủ công có một thứ gì đó rất đặc biệt để mang lại hương vị của rượu Scotch, từ ngũ cốc đến chai rượu".

Master of Flavour được sản xuất khi sử dựng các loại rượu whisky được trưởng thành trong thùng Finest, tất cả đều được ủ ít nhất 48 năm. 288 chai sẽ là đượt phát hành cuối cùng của Master Blender Jim Beveridge trước khi ông nghỉ hưu, sau đó ông sẽ chuyển cho Master Blender mới - Emma Walker. 

Beveridge cho biết thêm: "Sự pha trộn tuyệt vời này cho thấy nghệ thuật làm rượu whisky của các bậc thầy chưng cất, họ đã kết hợp với nhiều thế hệ kiến thức và tay nghề với chuyên môn của họ về mạch nha, chưng cất, trưởng thành trong thùng và tất nhiên là sự phối trộn để tạo loại rượu Scotch whisky đặc biệt này."

Việc đóng chai là sự phối trộn của các loại rượu whisky được chọn lọc thủ công từ các nhà máy chưng cất Glyn Albyn, Port Đunas, Brora và Glenury Royal. Để tạo ra nồng độ cồn 41,8%, Beveridge đã tìm đến sự giúp đỡ của các bậc thầy kì cựu về làm rượu whisky mà ông đã làm chung trong nhiều năm, gồm bậc thầy chưng cất mạch nha Donna Anderson, bậc thầy về thùng James Carson và bậc thầy chưng cất Douglas Murray.

Beveridge chia sẻ thêm: "Có mối quan hệ thân thiết với các bậc thầy về mạch nha, chưng cất, thùng khắp Scotland, một Master Blender đã có sự hợp tác giữa các bậc thầy để cùng tạo nhau ra một loại Scotch whisky đặc biệt, những mối quan hệ thân thiết suốt 30 năm qua trong ngành rượu whisky." Thật vinh dự khi được tri ân đến những chuyên gia đó.

Trên mũi, rượu mang đến hương thơm khói của da và mật mía, làm nổi bật lên hương của trái cây sấy khô đậm đà. Trong khi đó, trong vòm miệng với các nốt hương của táo tẩm quế và hoa hồi, trước khi kết thúc với hương khói nhẹ nhàng. 

Tất cả ba loại rượu whisky của dòng Masters được trình bày trong một bình gạn pha lê Baccarat trong một tủ gỗ sồi đặt làm riêng